เงื่อนไขเงินกู้
อัตราดอกเบี้ย 28-36%
จำนวนเงินกู้ ถึง 10000 บาท
อายุผู้กู้ 20-50 ปี
เวลาพิจารณา 12-24 ชม
ข้อมูลเพิ่มเติม
ข้อมูลเงินกู้

จะกู้เงินแอปไหนดี ถ้าแอป Ready Money โหลดไม่ได้

ถ้าพูดถึงการกู้เงินออนไลน์กับแอปพลิเคชั่นที่น่าเชื่อถือลำดับต้นๆก็คงจะต้องนึกถึง แอป Money Thunder ซึ่งแน่นอนว่าลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์จะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี ถ้าหากจะเปรียบเทียบกับ แอป Ready Money ซึ่งก็มีเว็บไซต์เช่นกัน และลูกค้าสามารถจะเข้าไปเช็คหรือดูข้อมูลต่างๆของทั้ง2แอปได้ แต่นั่นก็ยังไม่สามารถจะเป็นบทสรุปว่าแอพไหนจะไม่หลอกลวง ดังนั้นก็เป็นหน้าที่ของลูกค้าที่จะต้องเช็คให้ดีก่อนถ้าหากต้องการจะยืมเงิน

วิธีเลือกแอปฯกู้เงินยังไง ไม่ให้โดนหลอก

  1. แอพยืมเงินออนไลน์นั้นๆจะต้องมีใบรับรองจากธนาคารแห่งประเทศไทย มีพันธมิตรหรือสถาบันการเงินที่มีความน่าเชื่อถือ และโดยหลักๆบริษัทที่ผลิตแอพนี้ขึ้นมาควรจะเป็นกลุ่มพันธมิตรในไทยที่อย่างน้อยๆคนไทยก็พอจะรู้จักบ้าง และจะต้องถูกกฏหมาย เช่น 2 แอพนี้ ให้ดูเปรียบเทียบกัน แอพ Money Thunder กับ แอป Ready Money

  2. จะต้องเป็นแอพที่มีเว็บไซต์ ที่ไม่ใช่เป็นแค่เว็บไซต์ปัจจุบันการมีเว็บไซต์ก็ต้องมีการอัพเดทข้อมูลต่างๆ หรือมีแฟนเพจเฟสบุ๊คเพื่อแจ้งข่าวสารให้ลูกค้า บทความการเงินในทุกๆแง่มุม วิธีการไม่สร้างหนี้เพิ่ม การแก้หนี้ หรืออื่นๆ ที่ไม่ใช่เป็นเพียงการดึงลูกค้าให้มากู้เงินอย่างเดียว

  3. ต้องเป็นแอพที่ยังโหลดได้ใน App Store ในเวลานั้นๆ และแอพนั้นจะต้องมีการแนะนำที่ไปที่มาของแอพ บริษัทอะไร มีพันธมิตร หรือใบรับรองที่ถูกกฏหมายหรือไม่ แนะนำผลิตภัณฑ์แบบคร่าวๆ อัตราดอกเบี้ย ค่าธรรมเนียมมีหรือไม่ และเรียกเก็บจากอะไรบ้าง ต่างๆเหล่านี้ ยกตัวอย่างแอพ Ready Moneyกับแอพทรูแคช ล้วนเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับลูกค้า ให้รับทราบก่อนที่จะทำเรื่องกู้เงินออนไลน์

  4. แอพนั้นจะต้องมีการรีวิว และคะแนนรีวิวไปในเชิงบวกที่เป็นปัจจุบันมากที่สุด และก็ควรจะพิจารณาข้อความรีวิวต่างๆเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกแอพกู้เงิน แต่ต้องสอดคล้องกับความเป็นจริง และเมื่อโหลดมาแล้วการลงทะเบียน เพื่อเข้าใช้งานผิดปกติ ติดๆขัดๆ แบบนี้ก็ไม่ควรจะฝืนทำต่อ ควรจะลบออกจากมือถือไปเลย นี้ก็มีตัวอย่างให้เห็นกันในหลายแอพที่โหลดแล้วไปต่อไม่ได้ เช่น แอพ ทรูแคช หรือ แอป Ready Money

  5. แอพจะต้องแจ้งวงเงินสินเชื่อ ที่สามารถจะอนุมัติให้ได้ ดอกเบี้ยชัดเจน คิดคงที่ หรือลดต้นลดดอก ค่าธรรมเนียมต่างๆต้องชัดเจน โดยจะต้องมีความสมเหตุสมผลรวมไปถึงค่าธรรมเนียมการติดตามทวงหนี้ โดยจะต้องไม่มีช่องโหว่เพื่อให้ลูกค้าเสียประโยชน์ในภายหลัง

  6. แอพควรจะพร้อมให้โหลดได้ทั้ง IOS และ Android เพื่อแสดงถึงความพร้อมและศักยภาพของทีมพัฒนาระบบเพื่อมุ่งเน้นประโยชน์ให้กับลูกค้า หรือหากมีความผิดพลาดทำให้โหลดไม่ได้ ซึ่งไม่ได้เกิดจากโทรศัพท์ของลูกค้าเอง ต้องมีการแจ้งให้ลูกค้าทราบ 

จะอย่างไรก็ตาม ในการใช้แอพยืมเงินนั้น ไม่ว่าจะเป็น แอพ Ready Money, แอพป๋า, แอพ Wealthi หรือแอพอื่นๆ ที่ปิดตัวไปแล้ว หรือกำลังจะเกิดขึ้นมาใหม่  ก่อนจะใช้งานควรจะพิจารณาโดยรวม ถ้ามีข้อใดที่เห็นว่ามีแนวโน้มไปในทางที่ไม่น่าเชื่อถือ ก็ควรจะเลี่ยงออกมา 

ส่งข้อความ
แสดงความคิดเห็น
  1. เจริญพงศ์ห February 06, 2021

    จะเอาเงินมาลงทุนครับ

แสดงความคิดเห็น